Khác Hướng dẫn các cách nấu món canh bí đỏ chay ngon tuyệt

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi bepchay, 20/1/18.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hà Nội
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0988388888
  5. Địa chỉ:

    Hà Nội (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    20/1/18, 0 Trả lời, 181 Đọc
  1. bepchay

    bepchay Member

    Tham gia:
    20/11/17
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $29,272,163.16
    Canh chay bí đỏ là một trong món chay ngon bổ sung nhiều dinh dưỡng vitamin cho mọi người. Vậy các bạn đã biết cách nấu món canh chay bí đỏ có được hương vị hấp dẫn ngon tuyệt chưa? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cách nấu một số món canh chay ngon nhất, cùng tìm hiểu nào.
    1, Bí đỏ om đậu phộng – món chay ngon từ bí đỏ
    Nguyên liệu: Bạn chuẩn bị 100g đậu phộng, 500g bó đỏ, rau n/gvvổ, hành tím và các gia vị: hạt nêm, bột canh, nước dùng.

    Cách làm: Món chay bí đỏ om đậu phộng có công thức chế biến khá đơn giản. Đầu tiên, bạn rửa sạch bí đỏ, gọt sạch vỏ và loại bỏ ruột cùng với hạt, sau đó cắt thành những miếng vừa đủ ăn. Đậu phộng bạn giã dập.

    [​IMG]

    Món chay bí đỏ om đậu phộng

    Tiếp đó, bạn bắc nồi lên bếp, phi hành tím cho vàng và có mùi thơm. Sau khi hành tím đã vàng và thơm. bạn cho bí đỏ đã thái miếng và đậu phộng đã giã dập vào xào cùng. Đến khi chúng gần chín cho tiếp rau ngổ đã thái nhỏ vào nồi.

    Cho hạt nêm, muối để món bí đỏ om đậu phộng được vừa vặn. Cho một lượng nước dùng vừa đủ, không nên cho quá nhiều cũng quá ít, ảnh hưởng đến hương vị của món ăn. Cứ đun cho đến khi mọi thứ chín mềm thì tắt bếp.

    2, Canh bí đỏ chay
    Nguyên liệu: Bí đỏ, nấm, gừng, ngò và gia vị: muối, đường, hạt nêm chay và tiêu.

    Cách làm: Món chay canh bí đỏ có thể thay thế các loại canh trong bữa cơm của bạn. Chúng khá dễ chế biến mà rất bổ và ngon

    Đầu tiên, đặt nồi và đun sôi nước. Lượng nước vừa đủ và phù hợp với khẩu phần ăn của bạn và gia đình. Khi nước đã sắp sôi, đặt chảo, xào gừng và nấm cho thơm và chín. Đến khi thấy nấm ra nước thì múc ra sang nồi nước vừa đun sôi. Cho gia vị, mắm muối hạt nêm vừa vặn.

    [​IMG]
    Canh bí đỏ

    Bí đỏ sau khi đã làm sạch thì thái miếng rồi xào qua đến một mức độ vừa phải. Tiếp đến, múc chúng vào nồi ban nãy. Nếm xem mùi vị và cho thêm gia vị phù hợp với khẩu vị của mình. Sau chừng 10 phút thì cho tiêu và ngò vào và tắt bếp. Lưu ý, trong khi nấu không nên đậy nắp nồi. thỉnh thoảng lấy vợt hớt bớt bọt để món chay bí đỏ trong nước và ngon hơn.

    Bạn đã chọn cho mình một món chay từ bí đỏ chưa? Nếu bạn vẫn chưa hoặc quá bận rộn không có thời gian chuẩn bị cho gia đình bạn có thể lựa chọn đặt món chay ngon tại Hà Nội ở một số địa chỉ chay uy tín.

    3, Món bí đỏ chay kho
    Nguyện liệu: Bạn cần chuẩn bị 150g đậu đỏ, 500g bí đỏ và gia vị gồm hạt nêm và muối

    Cách làm: Đầu tiên, bạn phải làm sạch đậu đỏ, sau đó ngâm chúng vào nước ấm trong vòng 4 giờ đồng hồ rồi đem hầm với rong biển cho nhừ. Còn bí đỏ thì làm sạch, cắt miếng to, dày.

    [​IMG]

    Món chay bí đỏ kho

    Đợi đến khi đậu đỏ chín nhừ thì chúng ta mới cho bí đỏ vào. Chúng ta nên cho thêm một chút tương vào để món chay bí đỏ chay kho thêm đậm đà và có hương vị thơm hơn. Giữ nhiệt độ ổn định cho đến khi cả bí đỏ và đậu đỏ cùng chín nhừ. Nếm và cho thêm gia vị vào cho vừa vặn rồi tắt bếp. Món ăn này được khá nhiều địa chỉ món chay ngon tại Hà Nội cho vào thực đơn chay của mình vì độ đậm đà của món chay.

    4, Món chay bí đỏ tráng miệng – Chè bí đỏ đậu xanh
    Nguyên liệu: Bạn chuẩn bị 300g đậu xanh hoặc đậu đen, 50g gạo nếp và 200g đường

    Cách làm: Chè bí đỏ đậu xanh là món chay bí đỏ dùng để tráng miệng rất được ưa chuộng. Vì chúng vừa bổ,vừa thanh lọc cơ thể lại rất dễ ăn. Cách làm nên chúng cũng rất đơn giản.

    [​IMG]

    Chè bí đỏ đậu xanh – một món chay bí đỏ tráng miệng tuyệt vời!

    Đầu tiên, bạn rửa sạch và gọt vỏ bí đỏ rồi thái chúng thành miếng nhỏ vừa vặn. Bạn nhớ gọt cả ruột và loại bỏ phần hạt của bí đỏ nữa đi nhé. Sau đó, bạn để chúng cho ráo nước. Đối với gạo và đậu xanh, bạn vo cho sạch rồi ngâm chúng trong nước cho nở.

    Bước tiếp theo, bạn cho gạo và đậu xanh hoặc đậu đen vào nồi ninh cho chúng chín mềm. Cho một lượng đường phù hợp với mức độ ăn ngọt của bạn. Sau khi đã thấy chúng chín mềm, bạn tiếp tục cho bí đỏ vào. Đợi đến khi bí đỏ chín cùng gạo và đỗ thì tắt bếp. Việc còn lại của bạn chỉ là đợi chè bí đỏ nguội và thưởng thức.

    Trên đây là một số món chay bí đỏ mà Món chay ngon muốn gửi đến mọi người. Bạn có thể tham khảo một số món chay từ bí đỏ khác như súp chay bí đỏ, lẩu chay từ bí đỏ … Để được bật mí các bí quyết nấu các món chay bí đỏ ngon hãy liên hệ với chúng tôi qua trang web Monchayngon.com.vn. Chúng tôi luôn luôn sẵn sàng được phục vụ quý khách.

Chia sẻ trang này